Logo Umboðsmanns barna
English Danish Russian Thai Polish

20. nóvember helgaður fræðslu um mannréttindi barna

Alþingi hefur samþykkt tillögu um dag helgaðan fræðslu um mannréttindi barna, sem lögð var fram af talsmönnum barna á Alþingi. Tillöguna í heild sinni má nálgast hér á vef Alþingis.

Umboðsmaður barna telur það afar ánægjulegt að tillagan hafi verið samþykkt. Í henni  felst  að innanríkisráðherra og mennta- og menningarmálaráðherra skuli beita sér fyrir því að afmælisdagur Barnasáttmála Sameinuðu þjóðanna – 20. nóvember – verði ár hvert helgaður fræðslu um mannréttindi barna í skólum landsins.

Að mati umboðsmanns barna er þetta mikilvægt skref í þá átt að auka vægi mannréttindafræðslu í skólum landsins og vonar hann að þetta leiði til aukinnar þekkingar á réttindum meðal barna, foreldra og starfsfólks skóla.