English Danish Russian Thai Polish

Spurt og svarað

| ára Vil ekki segja | Heilsa og líðan

Spurt um hæð og þyngd

Eftirfarandi spurningu fengum við af síðunni um heilsu og líðan: Er í lagi að vera 168 cm og 76 kg? 

Ekkert netfang fylgdi með og er svarið því birt hér. 

Takk fyrir erindið þitt. Það er gott hjá þér að leita til umboðsmanns barna með þetta því margir deila áhyggjum þínum af sinni eigin líkamsþyngd. Þyngd er í raun mjög einstaklingsbundin og fer það m.a. eftir hæð hvers og eins hver kjörþyngdin á að vera.

Við erum öll mismunandi byggð og það er alls ekki hægt að meta hreysti manneskju út frá þyngd hennar. Þú ættir alls ekki að hafa áhyggjur af líkamsþyngd þinni eða líkamsbyggingu því það mikilvægasta er að lifa góðu og heilbrigðu lífi, t.d. með því að hreyfa sig reglulega. 

Á vefsíðunni 6h.is getur þú lesið meira um líkamsmynd og sjálfsmynd unglinga. Á síðunni er líka hægt að finna ýmsar aðrar upplýsingar um heilsu og heilbrigði. Ef þú hefur áhyggjur sjálf getur þú sent inn spurningu til hjúkrunarfræðingsins á 6h eða leitað til námsráðgjafans í skólanum þínum eða skólahjúkrunarfræðingsins. 

Hér getur þú lesið svör við svipuðum spurningum. 

Svar við spurningu um þyngd. 

Svar við spurningu um hæð og þyngd. 

 

Góðar kveðjur frá umboðsmanni barna